Thứ Tư, 19/12/2018 |

10 vạn câu hỏi vì sao?

Tại sao tôm khi chín có màu đỏ?

Những con tôm hay cua màu xanh hoặc vàng cũng đều biến thành màu đỏ cam khi bị hấp hoặc luộc chín.

Có thể đun nước sôi bằng nước sôi không?

Đặt một chai thủy tinh nhỏ đựng nước vào trong một xoong nước nguyên chất đang đun trên ngọn lửa, sao cho chai không chạm tới đáy xoong (bằng cách treo chai vào một cái vòng sắt). Khi nước ở trong xoong sôi, nước ở trong lọ dù có nóng lên nhưng cũng không thể sôi được. Vì sao vậy?

Viên đạn và tiếng nổ, cái gì chạy nhanh hơn?

Tốc độ viên đạn khi đi ra khỏi nòng súng là 900 mét/giây, âm thanh ở nhiệt độ bình thường có tốc độ truyền đi là 340 mét /giây. Viên đạn bay nhanh gấp 2 lần âm thanh, vì vậy, phải chăng là viên đạn bay nhanh hơn?

Tại sao tóc chỉ mọc trên đầu mà không mọc ở nơi khác?

Đây là câu hỏi 'kinh điển' trẻ con hay hỏi người lớn.

Ăn rau cải trắng cần lưu ý gì?

Rau cải trắng là một trong nhiều loại rau phổ biến được ưa thích trong mùa đông. Tuy nhiên, khi ăn loại rau này cũng cần phải chú ý.

Độ pH liên quan thế nào tới việc bị sâu răng?

Bạn có hiểu được mối liên hệ giữa độ pH và việc bị sâu răng?

Vì sao thêm muối quá sớm thì đậu không nhừ?

Có một kinh nghiệm nấu nướng là không nên bỏ muối vào nồi đậu quá sớm, bởi làm thế đậu sẽ không nhừ!

Vì sao không dùng nước chè uống với thuốc tân dược?

Bạn đã bao giờ chứng kiến người ta dùng nước chè uống thuốc tân dược chưa?

Thép không gỉ ra đời thế nào?

Thép không gỉ hiện được dùng rất nhiều trong cuộc sống. Nhưng bạn có biết cách chúng được tạo ra?

Làm thế nào để thủy tinh tự đổi màu?

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần thấy kim loại tự đổi màu. Vì sao nó có thể làm được điều đó?

Most Popular