Trang chủ Life 5 bước đơn giản để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trên...

5 bước đơn giản để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trên smartphone

Vệ sinh smartphone cũng là một điều đáng lưu tâm bởi bạn sẽ còn tiếp tục gắn bó với các thiết bị di động lâu dài. Nhưng, vệ sinh ra sao cho đúng cách thì lại là chuyện không hề đơn giản.

Theo FPT Shop, ếu muốn vệ sinh smartphone của mình đúng cách, hãy thực hiện theo phương pháp dưới đây:

Các vật dụng cần chuẩn bị: Một chai nước đóng chai; cồn isopíopropyl nồng độ 70%; Một bình xịt nước loại nhỏ; Khăn lau kính làm từ sợi tổng hợp
Ngoài nước đóng chai và cồn, bạn cần khăn lau kính và bình xịt nước

Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Đổ nước đóng chai vào khoảng một nửa bình xịt mà bạn chuẩn bị trước đó, nước đóng chai là loại nước đã được xử lý kĩ trong nhà máy để chứng nhận độ tinh khiết.

Bước 2: Đổ tiếp cồn isopíopropyl nồng độ 70% vào nửa chai còn lại. Đây là loại cồn ảnh hưởng rất ít tới màn hình điện thoại của bạn.

Bước 3: Đóng nắp bình lại và lắc đều để hòa tan dung dịch.

Bước 4: Xịt nhẹ một lượng vừa đủ lên miếng vải mềm đã chuẩn bị sẵn. Không nên xịt trực tiếp dung dịch lên điện thoại bởi nước có thể bắn vào linh kiện.

Bước 5: Lau nhẹ khăn lên toàn bộ thân máy, đặc biệt là ở những nút bấm. Cồn sẽ giúp dung dịch bay hơi gần như ngay lập tức và không làm ảnh hưởng tới điện thoại.

Để kiểm tra tính hiệu quả của phương pháp vệ sinh này, trang Buzzfeed, chủ nhân của giải pháp nêu trên đã tiến hành xét nghiệm và thấy rằng rất nhiều vi khuẩn đã bị loại bỏ sau quá trình thao tác.
Nhưng có 2 lưu ý nhỏ nếu bạn muốn thử áp dụng biện pháp vệ sinh smartphone này:

Thứ nhất: các loại cồn đều rất dễ bắt lửa vì thế bạn phải thật cẩn thận trong quá trình thao tác.

Thứ hai: bạn không nên áp dụng quá một lần một tuần bởi việc lạm dụng hóa chất nhiều vẫn có thể ảnh hưởng tới các lớp phủ trên mặt kính.