Trang chủ Life 9 cái nhất của quê hương các cầu thủ U23 Iraq

9 cái nhất của quê hương các cầu thủ U23 Iraq

Bạn có biết rằng quan niệm mèo đen đem lại vận rủi xuất hiện sớm nhất ở Irag? Đất nước này còn nhiều cái nhất thú vị và đáng nể hơn nhiều.

Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia có bề dày văn hóa lịch sử đầy thú vị. Dưới đây là những điều ít ai biết về quê hương của các cầu thủ U23 Iraq.

1. Iraq là quê hương của nhiều phát minh quan trọng trên thế giới như cách chia thời gian thành 60 phút/tiếng và 60 giây/phút, bánh xe, bản đồ thế giới đầu tiên và lịch.

2. Iraq có trữ lượng dầu lớn thứ 5 trên thế giới.

3. Người ta tin rằng quan niệm mèo đen đem đến vận xui xuất phát từ Iraq. Ngoài ra, việc tiên đoán tương lai dựa trên chòm sao cũng bắt nguồn từ quốc gia Trung Đông này.

4. Câu chuyện nổi tiếng Alibaba và Bốn mươi tên cướp được viết khoảng 1.000 năm trước ở Iraq.

5. Người Iraq cũng nổi tiếng với nghề nuôi ong trong hơn 5.000 năm qua. Đối với hầu hết các gia đình Iraq, mật ong là nguồn thu nhập và lương thực quan trọng.

6. Hệ thống chữ viết cổ nhất được phát triển vào khoảng năm 3.200 trước Công nguyên ở Iraq và được biết đến như chữ hình nêm. Thay vì sử dụng bảng chữ cái như ngày nay, hệ thống chữ hình nêm sử dụng khoảng 600 dấu hiệu – mỗi dấu hiệu biểu thị một âm tiết hoặc một từ cụ thể.

7. Iraq thường được gọi là “cái nôi của nền văn minh” hay “vùng đất giữa các dòng sông”. Trên thực tế, vùng Lưỡng Hà – Iraq ngày nay – là một trong những nơi đầu tiên trên Trái Đất nơi con người bắt đầu sống cùng nhau.

8. Iraq là quê hương của nhiều đế chế khác nhau như Assyria, Akkad, Sumer và Babylon.

9. Baghdad, thủ đô Iraq được cho là thành phố lớn nhất thế giới thời Trung Cổ. Trong khi châu Âu phải chịu đựng thời kỳ đêm trường Trung cổ, thành phố này vẫn là một trong những nền văn minh trí thức và giàu có nhất thế giới thời đó cùng với nền văn hoá đặc sắc.

Nguồn: Khoa học TV