Trang chủ Life Có nên uống nước tiểu?

Có nên uống nước tiểu?

Nhiều người cho rằng việc uống nước tiểu có thể giúp họ trị được một số bệnh. Nhưng liệu uống nước tiểu có thực sự an toàn?

Uống một lượng nhỏ nước tiểu của chính bạn có thể không gây ra tác hại rõ nét nào cho sức khỏe bạn, nhưng việc uống nước tiểu với số lượng lớn, trong thời gian dài có thể khiến bạn hoặc người khác gặp rủi ro về sức khỏe.

Thứ nhất là nhiễm virus: Khi bạn uống nước tiểu, bạn có thể không bị bệnh, nhưng mầm bệnh ở nước tiểu hoặc ở trong lớp niệu đạo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người khác.

Thứ hai là nước tiểu chứa những chất được loại bỏ khỏi cơ thể – có thể là muối hoặc khoáng. Và khi uống lại, bạn đang uống chính những thứ được loại bỏ khỏi cơ thể vào cơ thể. Nước tiểu có nhiều ure, natri, kali và creatinin – có thể khiến thận phải làm việc quá tải nếu trong máu không có đủ nước để loại bỏ lượng dư thừa.

Cuối cùng là có thể bạn đang uống thuốc mà không biết: Một số loại thuốc và chất chuyển hóa của chúng được đào thải qua nước tiểu. Nên nếu bạn uống nước tiểu của người khác, bạn có thể đã uống thuốc mà họ dùng.

Theo tài liệu dành cho lính Mỹ ở chiến trường, dù có chết khát thì bạn cũng không được uống nước tiểu. Bởi nó có thể khiến bạn đỡ khát nhưng natri hay những chất khoáng khác trong nước tiểu lại khiến bạn bị mất nước thêm. Để tránh trường hợp này, bạn nên uống nước cất từ nước tiểu.

Nguồn: Though.co