Thứ Tư, 19/12/2018 |

Mẹo vặt cuộc sống

Vì sao thêm muối quá sớm thì đậu không nhừ?

Có một kinh nghiệm nấu nướng là không nên bỏ muối vào nồi đậu quá sớm, bởi làm thế đậu sẽ không nhừ!

Làm gì để tránh ngộ độc chì từ đồ đựng thực phẩm?

Trong đồ đựng thực phẩm, có khá nhiều thứ có chứa chì. Khi sử dụng, bạn cần cẩn thận để tránh bị ngộ độc.

Vì sao ăn cua đồng không nên uống trà hoặc ăn quả hồng?

Đây là một mẹo ăn uống mà nhiều bạn cần biết!

Tại sao khi dùng bạc đánh cảm, nó bị hóa đen?

Bạn đã bao giờ dùng phương pháp đánh cảm bằng bạc chưa? Sau khi đánh xong, miếng bạc thường biến thành màu đen xì, rất mất thẩm mỹ.

Vì sao đổ nước nóng vào nắp kim loại ở lọ thủy tinh lại giúp mở nắp dễ hơn?

Việc đổ nước nóng vào nắp kim loại ở lọ thủy tinh khiến nắp nở ra nên dễ mở hơn, hay do không khí trong lọ nở và đẩy nắp ra?

Than ướt và than khô, than nào cháy tốt hơn?

Bạn nào đã từng đun qua 2 loại than ướt và khô có thể có được câu trả lời cảm quan.

Cho sợi đồng vào lọ hoa, hoa tươi lâu hơn

Mọi người thường hay mách nhau một mẹo nhỏ: cho sợi đồng vào lọ hoa để giữ hoa tươi lâu hơn. Vì sao lại thế?

Vì sao muối chứ không phải khí gas tan tốt trong nước ấm?

Thực tế là hầu như các hỗn hợp (như muối) đều tan tốt trong nước ấm hơn nước lạnh, nhưng khí gas thì không nằm trong số đó.

Vì sao baking soda có thể là chất tẩy rửa tốt?

Rất nhiều người dùng baking soda để làm chất tẩy rửa. Vì sao thế nhỉ?

Vì sao cắt táo, lê rồi để ngoài không khí một lúc, nó bị thâm?

Tìm được nguyên nhân táo, lê bị thâm sau khi cắt rồi để ngoài không khí có thể giúp chúng ta khắc phục được hiện tượng này.

Most Popular