Trang chủ Life Nếu zombie nổi dậy, chúng thất bại là cái chắc

Nếu zombie nổi dậy, chúng thất bại là cái chắc

Zombia chỉ có trong phim ảnh, nhưng giả sử chúng tồn tại trong đời thực và trỗi dậy chống loài người thì bằng tư duy khoa học, chúng ta có thể khẳng định chúng thua là cái chắc.

Và đây chính là những nguyên nhân zombie không thể tiêu diệt đc loài người:

Lũ Zombie quá ngu

Chúng không có bất kì ưu điểm nào để tự bảo vệ cũng như tấn công mà chỉ đi lang thang, không biết sử dụng vũ khí, không có suy nghĩ hay lên kế hoạch. Thậm chí chúng còn không có khái niệm trốn khỏi nguy hiểm. Do đó, nó là một con mồi đơn giản cho các động vật khác, thậm chí cả giòi bọ.

Zombie quá ngu ngốc, vụng về, sẵn sàng bước ra khỏi trực thăng đang bay.

Zombie là một miếng thịt chết

Khi động vật còn sống, thịt của nó không bị ôi thiu, còn thịt chết thì hỏng ngay nếu không cho vào tủ lạnh, hoặc đông đá khi nhiệt độ quá thấp. Lũ zombie khi ở vùng cực thì sẽ đông đá và trở nên cứng ngắc, còn nếu ở nhiệt độ thường thì sẽ bị phân hủy.

Chúng vô cảm

Do không có cảm giác đau đớn nên lũ zombie  có thể bị bắn thủng lỗ chỗ mà không biết, cứ thế lững thững tiến về phía trước cho đến khi bị bắt rụng hết chân tay, nát bét mới thôi.

Nhiều hạn chế khác

Zombies rất đông nhưng không biết phối hợp với nhau nên rất dễ bị tiêu diệt. Và trong khi Zombia không có kỹ năng gì cả, trong khi loài người lại quá khôn lại có bao nhiêu vũ khí, thiết bị hiện đại, chẳng khó để tìm kiếm, tiêu diệt chúng.

Còn nguy cơ số lượng zombia tăng theo cấp số nhân vì mỗi người bị nó cắn cũng biến thành xác sống ư? Đây thực chất là cơ chế gây bệnh dịch. Và sự thật là từ lâu con người đã đủ khả năng kiểm soát dịch bệnh. Lấy ví dụ dịch SARS năm 2003. Dịch bệnh gây chết người siêu tốc này bắt nguồn từ Trung Quốc và mầm bệnh “xuất cảnh” sang một số nước, thậm chí tận Bắc Mỹ. Nhưng nhờ quy trình bao vây dịch khoa học, chỉ có chưa đến 50 người tử vong.

Tóm lại, nếu Zombie tồn tại, toàn bộ quan niệm về sự nổi dậy của chúng sẽ là một trò cười. Có lẽ chúng ta nên lo lắng về robot thông minh hay trí tuệ nhân tạo thì hơn lo về đám “đồ cổ” này.

Nguồn: Cracked