Trang chủ Life Socola có thể làm cho tử vong

Socola có thể làm cho tử vong

Những thanh socola mềm tan ngòn ngọt thường là món khoái khẩu của chúng ta, tuy nhiên đối với cún cưng, đây là thứ nên đặt cách chúng càng xa càng tốt vì socola ở bất cứ dạng nào đều gây ngộ độc ở cún, thậm chí có thể gây tử vong.

Socola được sản xuất từ hạt cocoa, trong đó có một loại chất kích thích tự nhiên được gọi là theobromine. Con người có thể hấp thụ và tiêu hóa chất này dễ dàng, tuy nhiên đối với loài chó, quá hình tiêu hóa theobromine diễn ra rất chậm và trong lúc đó, mức độ độc tố cơ thể sẽ không ngừng tăng lên, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Các giống chó lớn sẽ phải ăn một lượng socola lớn hơn chó giống nhỏ mới bắt đầu xuất hiện dấu hiệu ngộ độc. Một chút socola sẽ chỉ khiến cún cưng bị tức bụng, đi kèm với nôn mửa hay tiêu chảy, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều socola, cún cưng sẽ bắt đầu co giật, liệt rung, rối loạn nhịp tim, chảy máu trong hoặc trụy tim, theo đó là các dấu hiệu lên cơn tăng động.

Các triệu chứng khi chó bị ngộ độc socola: Nôn mửa, tiêu chảy, gia tăng nhiệt độ cơ thể, gia tăng phản xạ toàn thân, căng cứng cơ, thở gấp, tăng, rối loạn nhịp tim, huyết áp thấp, co giật, trụy tim, kiệt sức hoặc hôn mê…

Nguồn: Helino

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòngnhập tên bạn vào đây