Trang chủ Life Vì sao ở nơi công cộng thường xây dựng giếng phun nước...

Vì sao ở nơi công cộng thường xây dựng giếng phun nước nhân tạo?

Bạn cứ để ý xem, ở các quảng trường, công viên, khách sạn, người ta thường hay xây dựng giếng phun nước nhân tạo. Sao lại thế?

Việc xây dựng các giếng phun nước nhân tạo nhằm mục đích tạo cảnh đẹp và sinh ra ion âm.

Người ta đã chứng minh, các ion âm sau khi được người hấp thụ có thể điều tiết công năng hệ thần kinh trung ương, tăng sức miễn dịch, cảm giác dễ chịu, tinh lực sung mãn. Các thí nghiệm lâm sàng cũng đã chứng minh nồng độ ion âm trong không khí có hiệu quả chữa bệnh viêm phế quản, hen, đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh,…

Nguyên do là các tế bào gây bệnh thường tích điện âm, nếu tế bào trong cơ thể tích điện âm, thì do ion âm cùng tên đẩy nhau nên vi trùng gây bệnh khó có thể tấn công tế bào. Ngoài ra ion âm thông qua con đường hô hấp và phổi có thể xuyên qua phế nang nên có tác dụng tổng hợp đối với cơ năng sinh lí bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, cần lưu ý, trong phòng có điều hòa không khí, phòng sử dụng máy tính thì nồng độ ion âm trong không khí thì rất thấp, thậm chí gần bằng không. Sống và làm việc trong điều kiện này trong một thời gian dài sẽ cảm thấy tức thở, tâm thần bất an, dễ sinh bệnh tật.

Nguồn: Trang Huyền (sưu tầm)