Trang chủ Life Vì sao số 9 được lựa chọn là con số may mắn...

Vì sao số 9 được lựa chọn là con số may mắn của người xưa?

Bản thân số 9 là một số có khá nhiều điểm thú vị, bạn có biết?

Số 9 là con số tốt theo số học phương Đông vì nó đọc giống từ “vĩnh cửu” trong tiếng Trung Quốc và tượng trưng cho sự trường thọ. Theo truyền thống, con số này cũng liên kết với hoàng đế và là con số duy nhất kiên kết với nguyên tố Hỏa – nguyên tố của động lực và sự thật.

Người Trung Quốc coi số 9 như một biểu trưng của quyền uy và sức mạnh; tượng trưng cho sự yên ổn, thái bình đến muôn đời, là con số mang tính vĩnh cửu. Số 9 còn xuất hiện trong thần thoại Trung Quốc, như “chín suối” – nơi trú ngụ của người chết, tượng trưng cho “trời” trong âm dương ngũ hành, “chín tầng trời” trong tam giới…

Ở châu Âu, đặc biệt là Rome cổ đại, số 9 còn biểu hiện cho những yếu tố mang tính to lớn, huyễn hoặc, như Hydra – quái vật thần thoại có 9 đầu, sông Styx – chảy vòng quanh địa ngục 9 lần, hay các nhà thần bí trong thời đại này cũng thường tạo ra một vòng tròn phép thuật có đường kính 9 feet để thực hành các nghi lễ triệu hồi linh hồn người chết. Trong đạo Thiên chúa, số 9 tương trưng cho hoa trái của Đức Thánh Linh của Đức Chúa trời, sự trung tín, nhạy cảm, tốt lành, niềm vui, sự tử tế, khổ đau, tình yêu, hoà bình và tự chủ.